Game Tìm Điểm Khác Nhau

Hóa ra, bao gồm một nguyên tắc của não bộ đứng sau sự thua cuộc của họ, cùng trò đùa này vẫn khai thác rất tốt điểm yếu kém đó.


Đã bao giờ bạn gặp rắc rối với trò chơi "Tìm điểm không giống nhau giữa nhị bức ảnh" chưa? Trò chơi cổ điển này thường xuất hiện gần trang bìa sau của những tờ báo thiếu nhi hồi xưa, bây giờ cũng xuất hiện rất nhiều phiên bản điện tử bên trên website hoặc ứng dụng điện thoại.

Luật chơi rất đơn giản, tất cả nhị tấm ảnh được đưa ra, bao gồm thể là ảnh vẽ đồ họa hoặc ảnh chụp được chỉnh sửa. Nhiệm vụ của bạn là đi tìm tất cả các điểm khác biệt giữa hai tấm ảnh.

Bạn đang xem: Game tìm điểm khác nhau

Ban đầu, chúng ta thường rất hào hứng đi giải câu đố này cùng tất cả được những chiến thắng đầu tiên dễ dàng. Nhưng càng về sau, người chơi có vẻ càng nặng nề khăn để đưa ra những điểm khác biệt giữa nhì tấm ảnh, đặc biệt là 1-2 điểm cuối thuộc.

Nhưng tại sao lại vậy? Hóa ra, gồm một cơ chế của não bộ đứng đằng sau sự thất bại của bọn họ, và trò chơi này đã khai quật rất tốt điểm yếu đó. Hãy thuộc tìm hiểu:Đây là một phiên bản cổ điển của trò chơi "Tìm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh". Hai bức ảnh tế bào tả thí nghiệm với con diều nổi tiếng của Ben Franklin, vào đó ông ấy đã thả một bé diều để bắt những tia sét vào một cơn giông rồi dẫn bọn chúng xuống mặt đất.

Nhưng ở đây, bạn ko cần quan tâm đến thí nghiệm của Franklin làm cái gi. Chúng ta sẽ chỉ tập trung để tìm thấy 3 điểm khác biệt giữa nhị bức ảnh. Hãy thử xem cùng quay lại đây.

Trên thực tế, nếu bạn chưa tất cả được đáp án cuối thuộc cho chính mình, bạn không hề đơn độc. Thất bại với các trò chơi tìm điểm không giống nhau giữa hai tấm ảnh là điều thường xảy ra. Bởi theo những nhà nghiên cứu thị giác, nhận thức với tâm lý học, bộ não bọn họ ko được thiết kế để chơi giỏi trò chơi này.

lúc thị giác của họ quét trong không khí, bọn họ bắt đầu bằng việc tất cả được ánh nhìn tổng quan tiền của mọi vật, sau đó, chúng ta bắt đầu để ý đến những cụm đưa ra tiết lớn hơn. Điều đó có nghĩa là khi chú ý vào nhì bức ảnh này, thoạt đầu bạn sẽ chẳng thấy bọn chúng tất cả điểm gì không giống biệt.

Sau đó, bạn sẽ chăm chú đến những đưa ra tiết lớn, vào nhị hình người, vào khu rừng họ đang đứng và tất cả lẽ là vào căn nhà ở vùng sau (Điều này cũng gợi ý tại sao nhiều người sẽ thấy điểm khác biệt đầu tiên ở khu nhà ở – một gợi ý giành cho bạn).

Các đưa ra tiết nhỏ hơn như cánh diều, chiếc mũ, ngón tay của nhân vật, số bụi cây, cửa sổ của tòa nhà ít được chăm chú tới. Nhưng điểm kỳ lạ vào trò chơi kiếm tìm điểm khác nhau giữa nhì bức ảnh, đó là ngay cả Khi họ đã chú ý tới từng bỏ ra tiết nhỏ này, với đối chiếu bọn chúng trong nhị bức ảnh, thì một thời gian sau, bọn họ lại cù lại so sánh bọn chúng một lần nữa.

Hiệu ứng này lặp đi lặp lại nhiều lần và ko chỉ riêng bạn gặp phải. Dường như não bộ chúng ta đã quên rằng nó đã đối chiếu bọn chúng trước đây. Dan Simons, một đơn vị tâm lý học tại Đại học Illinois, nói rằng đó là vì bộ óc chúng ta ko bao giờ nhớ những đưa ra tiết mà nó cho là không quan trọng.

khi bạn đã so sánh nhì điểm nhỏ trong nhì bức ảnh nhưng mà bọn chúng giống nhau, nhì điểm này trở phải ko quan tiền trọng trong trò chơi với não bộ sẽ quên bọn chúng đi. Nó khiến bạn sau đó lại đối chiếu lại nhì điểm này một lần nữa, và rồi rất gồm thể lại quên bọn chúng cùng lặp lại vòng lặp.Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học Nhận thức vào năm 2003, nhà tư tưởng học Victor Lamme đến từ Đại học Amsterdam, Hà Lan cũng từng giải thích hiệu ứng này. Ông đề xuất một mô hình phân biệt giữa sự chú ý với nhận thức của não bộ.

Xem thêm: Chơi Game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ Online, Top Đấu Sĩ Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ 2

Theo đó, các tín hiệu đầu vào, vào đó bao gồm thị giác, được tạo thành 2 phần: Nhận thức được và vô thức. Chúng ta không thể nhận thức về các tín hiệu vô thức, các tín hiệu này không đi vào và không được ghi lại xuất xắc lưu trữ trong não bộ.

Nhưng ngay lập tức cả phần tín hiệu nhận thức được cũng bị phân thành 2: Phần nhưng mà bọn họ để ý đến cùng phần nhưng mà họ không chăm chú.

Các tín hiệu thị giác đầu vào nhưng mà chúng ta để ý sẽ được lưu trữ sâu và lâu dài, đó là phần nhưng óc bộ chúng ta biết là họ nhận thức được. Các điểm khác biệt giữa nhì bức ảnh mà lại bạn tìm thấy sẽ nằm ở trong phần chăm chú này.

Ngược lại, những điểm giống nhau của nhì tấm ảnh nằm trong phần bọn họ nhận thức được nhưng không chăm chú đến. Lamme mang lại biết bọn chúng sẽ chỉ được não bộ lưu trữ vào ngắn hạn và nhanh chóng bị xóa đi để quên lãng. Đó là lý do tại sao họ thường dò đi dò lại những điểm giống nhau trong nhì bức ảnh cơ mà không chắc họ đã dò nó một vài ba lần rồi.

Đây là một cơ chế bình thường của não bộ để hạn chế sự vượt tải cho nhận thức của họ, cùng cũng là điểm yếu nhưng trò chơi tra cứu điểm không giống biệt giữa nhì bức ảnh khai quật vào. Simons mang đến biết ông không thật ngạc nhiên lúc óc bộ không mã hóa mọi thứ mà bọn họ chú ý thấy.

Nhưng tất cả một vài ba người trong các nghiên cứu từng khiến Simons phải bất ngờ. Họ dường như nhận thức được nhiều bỏ ra tiết vụn vặt hơn những người không giống. Một số tình nguyện viên tất cả thể phạt hiện ra nhiều lỗi nhỏ trong số bộ phlặng của Hollywood, chẳng hạn như một người đã phát hiện số hiệu chiếc đồ vật cất cánh Cessna 172 Skyhawk nhưng mà John Connor, nhân vật vào bộ phlặng Kẻ hủy diệt đã lái ở phần 3 vào nhị cảnh tảo liên tiếp là khác biệt.


Rõ ràng, đa số chúng ta sẽ ko để ý đến nó Lúc thưởng thức bộ phyên này, thậm chí, bạn còn chẳng nhớ mẫu thiết bị cất cánh cơ mà John Connor đã lái là Cessna 172 Skyhawk. Trên Youtube, chúng ta cũng bao gồm thể thấy tế bào tip bình luận quen thuộc của những người siêng "soi lỗi" này.

Những bình luận thích thú cùng nhận được nhiều lượt thích, Khi ai đó hẳn nhiên số giây của một khung người, trong đó một nhỏ chuột vô tình chạy qua chẳng hạn. Hoặc có những cơ thể của phim cổ trang vô tình lẫn ô tô tốt ổ điện vào cũng khiến mọi người yêu thích vì chẳng mấy Khi để ý đến.

Trở lại với trò chơi tìm kiếm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh, bây giờ, bọn họ đã biết tại sao não bộ của đa số mọi người không được thiết kế để chơi giỏi trò này. Câu hỏi tiếp theo là liệu bao gồm giải pháp làm sao để chơi giỏi hơn tuyệt không?

Có! Như bạn đã thấy, họ thường quên đi cả những điểm giống nhau cơ mà họ đã tìm ra. Do đó, mẹo nhỏ ở đây là bạn hãy đánh dấu cùng Khu Vực cả những điểm nhưng mà bạn đã chắc chắn là bọn chúng đã giống hệt ở hai bức ảnh. Điều này sẽ góp bạn ko phải lật lại chúng một lần nữa, mặc mặc dù óc bộ của bạn cũng vẫn sẽ quên bọn chúng cơ mà thôi.

Và nếu như vậy rồi nhưng bạn vẫn chưa thể đưa ra cả 3 điểm không giống nhau trong tấm hình Franklin thì đây là đáp án: (1) Ngôi nhà vào hình bên trên gồm 4 ô cửa sổ cơ mà khu nhà ở hình bên dưới không tồn tại. (2) Khóm hoa ở góc dưới mặt phải của hình bên trên gồm 4 bông, trong khi hình dưới chỉ gồm 3 bông. (3) Hai thân cây cổ thụ phía rìa bên trái tấm ảnh phía trên bao gồm láng in dưới thảm cỏ, còn hình mặt dưới thì ko.


http://toquoc.vn/tai-sao-tro-choi-tim-diem-khac-nhau-giua-hai-buc-anh-lai-thuong-lam-kho-ban-72020135213428492.htm
Sau 2 mon phong tỏa, người dân Malaysia kinh hồn vạc hiện nay thìa gỗ trong siêu thị rất nhiều che kín nấm mốc


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem