CHƠI GAME NÊN CÀI WIN NÀO

Lúc này Windows có nhiều phiên bản không giống nhau nên chọn được một phiên phiên bản phù hợp cùng với cấu hình laptop và nhu yếu áp dụng hơi khó khăn. Bài viết này mình đang trả lời chúng ta biện pháp lựa chọn phiên bản Windows XP, 7, 8.1, 10 tương xứng nhất với máy vi tính của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Chơi game nên cài win nào


Lưu ý: Nếu sử dụng Laptop thì rất tốt các bạn nên chọn phiên bạn dạng Windows kiểu như với dịp mới sắm hoặc phiên bạn dạng new rộng, tránh việc sở hữu lùi phiên bạn dạng bởi một số trong những mẫu đồ vật lúc mua lùi phiên phiên bản đã không tìm được Driver tương xứng, mở ra một trong những lỗi Driver không muốn. lấy ví dụ như lúc mới tậu laptop mình được thiết lập Windows 8.1, vì thế bản thân tránh việc tải Windows 7 cơ mà đề nghị cài đặt Windows 8.1 hoặc Windows 10

Phiên phiên bản Windows nào xuất sắc nhất?

Mỗi phiên bản Windows đều phải có ưu yếu điểm riêng rẽ. Tuy nhiên, với máy vi tính thông số kỹ thuật trung bình trsinh sống lên (Ram 2GB, tổng CPU bên trên 6 GHz) sử dụng đến công việc, chơi game và vui chơi giải trí yên cầu độ ổn định cao thì Windows 7 là chọn lọc tốt nhất có thể (theo cách nhìn cá thể với thử khám phá của mình).

Ưu nhược điểm của những phiên bạn dạng Windows

Các phiên bản Windows phổ cập bây chừ bao gồm có Windows XPhường, 7, 8.1, 10. Riêng với phiên bản Windows 8 thì hiện tại nay vày có nhiều lỗi yêu cầu những người đa số chuyển sang dùng phiên bạn dạng Windows 8.1 nhằm thực hiện định hình rộng, khắc phục và hạn chế các lỗi gồm bên trên Windows 8.

Windows XP

Ưu điểm: dịu, chạy giỏi trên những máy tính xách tay đời cũ bao gồm thông số kỹ thuật thấp. Nhược điểm: giao diện cạnh tranh sử dụng hơn so với các phiên bạn dạng khác, ko chạy tối ưu được những phần mềm tiến bộ dành cho máy vi tính gồm cấu hình mạnh mẽ.

Phiên bạn dạng này cân xứng cùng với người dùng bao gồm máy tính xách tay thông số kỹ thuật rẻ.

Xem thêm: Cách Chơi Game Biệt Đội Thép, Tải Game Biệt Đội Thép Miễn Phí

Windows 7

Ưu điểm: chạy tốt toàn bộ các ứng dụng giành cho Windows, độ định hình cao, tương xứng giỏi cùng với phần cứng. Nhược điểm: tốc độ khởi đụng máy tính xách tay với chạy một số trong những ứng dụng sẽ khá chậm trễ hơn đối với Windows 8.1, Windows 10, những Driver cần trường đoản cú thiết lập thủ công bằng tay buộc phải đôi lúc tạo khó khăn khi thiết lập.

Phiên bản này cân xứng cùng với người tiêu dùng mong muốn thực hiện các ứng dụng, game yên cầu sự bình ổn cao, không nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Windows 8.1

Ưu điểm: những Driver được auto cài đặt, tốc độ khởi đụng và chạy những phần mềm nkhô giòn hơn đối với Windows XPhường, 7, 10 Nhược điểm: Wifi yếu, ko cân xứng cùng với một vài cái máy tính xách tay tạo ra hiện tượng lạ màn hình đen, ko tắt được trang bị tính

Phiên phiên bản này bây chừ it Khi được thiết lập do Windows 10 gồm ưu thế rộng Windows 8.1 về hồ hết phương diện.

Windows 10

Ưu điểm: những driver được auto cài đặt, giao diện thân thiết bắt mắt, có không ít chức năng mới. Nhược điểm: không tắt được chính sách auto update Windows, lúc đặt khoác định thì Windows có khá nhiều áp dụng chạy ngầm gây chậm trễ lắp thêm cùng hao pin (mặc dù trường hợp cấu hình thiết lập tương thích thì rất có thể khắc phục và hạn chế lỗi này)

Phiên bạn dạng này được tối ưu đến đồ vật hoạ, trả lập ảo hoá,… là sự gạn lọc tuyệt đối cho các bạn có nhu cầu chơi game, áp dụng những ứng dụng tương quan cho tới đồ gia dụng hoạ hoặc trả lập ảo hoá,…

Chọn phiên phiên bản Windows phù hợp

Trước hết các bạn hãy khám nghiệm cấu hình máy tính bằng cách bên trên máy tính xách tay Open sổ Run bởi tổng hợp phím Windows + R sau đó điền chữ dxdiag vào và chọn OK. Tiếp mang đến nếu có cửa sổ như thế nào đó hiện lên hỏi YESNO thì bạn lựa chọn YES Run Cửa sổ new hiển thị lên nlỗi hình dưới:

dxdiag_new

Nhỏng hình bên trên chúng ta chỉ việc quan tâm tới 2 cái cơ mà bản thân khoan tròn, trong đó:

Dòng đầu tiên là thông số CPU, thông số sau chữ
là vận tốc của từng luồng CPU cùng phân chính giữa 2 vệt ngoặc solo là số luồng của CPU, vận tốc của CPU thông qua số luồng nhân với vận tốc của từng luồng. Cụ thể nlỗi hình bên trên tốc độ từng luồng CPU là 2.50GHz với gồm 8 luồng, tốc độ của CPU là 8 x 2.5 = trăng tròn GHz Dòng máy nhị là dung lượng RAM máy vi tính của người sử dụng, các bạn hãy rước số đó chia mang đến 1024 đang ra số GB RAM. Như hình bên trên dung tích RAM là 12288/1024 = 12 GB

Sau Khi tất cả thông số vận tốc CPU (trăng tròn GHz) và dung tích RAM (12 GB), các bạn hãy dựa vào ưu điểm yếu của các phiên phiên bản Windows cùng bảng dưới để xác minh phiên phiên bản Windows phù hợp với laptop của doanh nghiệp (giả dụ chú ý hình ko rõ các bạn hãy nhấp vào hình giúp xem với kích thước Khủng hơn)

chon_win

Dựa vào cấu hình máy tính xách tay với yêu cầu sử dụng máy tính chúng ta hãy lựa chọn phiên bản Windows tương xứng. Với cấu hình của sản phẩm tính bản thân, vận tốc 20 GHz lớn hơn 12 GHz với bao gồm RAM 12 GB to hơn 4GB yêu cầu mình hoàn toàn có thể tải 1 trong 3 phiên bản: Windows 7 Ultimate 64-bit, Windows 8.1 Pro 64-bit hoặc Windows 10 Pro 64-bit. Do mình là người dùng laptop đến yêu cầu sử dụng những ứng dụng chuyên được sự dụng mặt CNTT yêu cầu bản thân sẽ lựa chọn phiên phiên bản Windows 7 Ultimate 64-bit.